Timeless Vitamin C + E Ferulic Serum dành cho da khỏe, không mụn. OST 21.5 dành cho da khỏe, ít hoặc không có mụn. InstaNatural ít gây kích ứng, nhưng da mụn cần chú ý.

Thời gian gần đây vitamin C serum đã trở nên quá quen thuộc trong cộng đồng làm đẹp, nhất là những bạn đang mong muốn tìm được sản phẩm có khả năng làm sáng da, đều màu da và giảm thâm, hoặc ai đang tìm serum vitamin C để sử dụng khi lăn kim. 4 loại serum vitamin C đang được quan tâm nhất hiện nay bao gồm 2 loại vitamin C tươi Timeless Vitamin C + E Ferulic Acid Serum và OST 21.5, cùng với 2 loại vitamin C serum không tươi Timeless Hyaluronic Acid Vitamin C và InstaNatural Vitamin C Serum nhờ có giá cả phải chăng và tác dụng tốt, được nhiều khách hàng yêu thích. Nhưng có lẽ nhiều bạn cũng đang lăn tăn không biết loại nào phù hợp với mình nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Timeless Vitamin C + E Ferulic Serum

Timeless vitamin c e ferulic acid serum

Các sản phẩm của Timeless nổi tiếng với thành phần cực đơn giản, chỉ chứa các thành phần hoạt động (active ingredient), không paraben, nên dễ dàng cho người đọc xác định sản phẩm có phù hợp với mình không. Serum Vitamin C + E Ferulic có chứa 20% L-Ascorbic Acid, 1 % Vitamin E, Ferulic Acid và Hyaluronic Acid, độ pH từ 3.0 – 3.5 vừa đủ để vitamin C hoạt động. Ascorbic Acid là dạng vitamin C tan trong nước có khả năng thẩm thấu sâu nhất và có tác dụng mạnh nhất trong việc chống lão hóa và làm sáng da hiện nay. Tuy nhiên Ascorbic Acid lại rất thiếu ổn định và dễ bị oxi hóa, mất tác dụng, chỉ hoạt động trong môi trường pH thấp, lại rất dễ gây kích ứng da. Timeless vitamin C serum được đánh giá là gần giống với Skinceuticals Vitamin C Serum nổi tiếng đến 95% về cả thành phần, độ pH và tác dụng (so sánh serum của Timeless và Skinceuticals). Hyaluronic Acid cũng có tác dụng giữ ẩm và chống lão hóa tốt, được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Ferulic Acid giúp giữ serum lâu bị oxi hóa, nếu bạn bảo quản serum này trong hộp giấy và tủ lạnh, serum có thể giữ tươi được đến 6 tháng mà không bị đổi màu.

Vết thâm nám giảm rõ rệt sau 3 tháng sử dụng Timeless Vitamin C + E Ferulic Acid Serum Nguồn: hotandflashy50
Vết thâm nám giảm rõ rệt sau 3 tháng sử dụng Timeless Vitamin C + E Ferulic Acid Serum
Nguồn: hotandflashy50

Điểm cộng cũng là điểm trừ của sản phẩm là nồng độ vitamin C mạnh, tuy có tác dụng tốt và nhanh, nhưng lại dễ gây kích ứng, rát da, nhất là với da có mụn và vết thương hở. Vitamin E trong serum được chứng minh sẽ giúp vitamin C hoạt động tốt hơn, có khả năng chống lão hóa và oxi hóa cho da, bảo vệ da khỏi tế bào gốc và tác hại của tia UV. Tuy nhiên vitamin E lại có khả năng gây mụn ẩn.

Nguồn: Futurederm
Nguồn: Futurederm

Vì vậy Timeless Vitamin C + E Ferulic Acid Serum có tác dụng mạnh nhất về mặt làm sáng da, giảm thâm và chống lão hóa, lại có kết cấu mỏng, nhẹ như nước, thấm nhanh, không gây nhờn dính. Tuy nhiên serum này không phù hợp dành cho da nhạy cảm, da có vết thương hở, da có mụn hoặc dễ bị mụn ẩn. Nếu sử dụng serum này sau khi lăn kim có thể gây rát da. (Đọc thêm review Timeless Vitamin C + E Ferulic Acid serum)

Thành phần: Water, Ethoxydiglycol, 20% L-Ascorbic Acid (vitamin C), Propylene Glycol, Alpha Tocopherol (vitamin E), Polysorbate 80, Panthenol, Ferulic Acid, Sodium Hyaluronate, Benzylalcohol, Dehydroacetic Acid.

OST Pure Vitamin C21.5 Advance Serum

Nguồn: super-twins
Nguồn: super-twins

OST ban đầu sản xuất vitamin C serum với 20% Ascorbic Acid, sau đó đã được nâng cấp lên với 21.5%. Tuy nhiên, chưa có chứng minh 21.5% sẽ có tác dụng tốt hơn, nhất là khi sự khác biệt không cao, ngoài việc 21,5% sẽ có khả năng kích ứng cao hơn 20% vitamin C. Serum OST được bổ sung Panthenol và Allantoin phần nào giúp giảm kích ứng gây ra bới nồng độ vitamin C cao. OST Serum cũng chứa Sodium Hyaluronate giúp cấp ẩm cho da, nhưng không chứa Ferulic Acid và vitamin E như serum Timeless và Skinceuticals. Vì vậy tuy khả năng bảo vệ da khỏi tia UV và tế bào gốc có thể thấp hơn so với serum Timeless, OST C21.5 có thể sẽ ít gây mụn ẩn hơn. Tuy nhiên, do nồng độ vitamin C tươi cao, serum vẫn sẽ gây rát da, kích ứng với bạn nào đang có mụn, vết thương ở và da nhạy cảm.

Futurederm đã làm 1 thí nghiệm với vitamin C và Ferulic Acid, và tìm ra rằng serum có bổ sung Ferulic Acid sẽ giúp ổn định vitamin C và giữ serum lâu bị oxi hóa, kể cả khi bị tiếp xúc với ánh nắng. Do thiếu sự có mặt của Ferulic Acid, serum OST sẽ nhanh bị oxi hóa, thiếu cân bằng hơn so với Timeless.

Ferulic Acid giữ cho vitamin C (Ascorbic Acid) ổn định và lâu bị oxi hóa ngay cả khi bị tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ cao và không khí. Nguồn: Futurederm
Ferulic Acid giữ cho vitamin C (Ascorbic Acid) ổn định và lâu bị oxi hóa ngay cả khi bị tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ cao và không khí.
Nguồn: Futurederm

OST C21.5 có khả năng làm sáng da giảm thâm tốt, sẽ phù hợp cho da khỏe, ít hoặc không bị mụn. Da nhạy cảm, da có vết thương hở, da mụn nhiều, mụn hở cần tránh sử dụng C21.5.

Thành phần: Hippophae Rhamnoides Water, 21.5% Ascorbic Acid, Sodium Lactate, 1,2-Hexanediol, Sodium Hyaluronate, Panthenol, Cassia Obtusifolia Seed Extract, Allantoin, Xanthan Gum, Ethyl Hexanediol.

Timeless Hyaluronic Acid Vitamin C

timeless hyaluronic acid vitamin c serum

Serum này sử dụng 5% Magnesium Ascorbyl Phosphate, một dạng vitamin C tan trong nước, tuy yếu và thẩm thấu không sâu bằng với Ascorbic Acid nhưng lại ổn định cả ở độ pH trung bình và ít kích ứng cho da hơn. Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bảo quản serum vì nó có hạn sử dụng 2 năm mà không cần điều kiện bảo quản đặc biệt như Timeless Vitamin C + E Ferulic Acid hay OST C21.5. MAP cũng đã được chứng minh có khả năng giảm thâm nám và làm sáng da tốt kể cả ở nồng độ thấp. Serum không chứa vitamin E, không chứa dầu nên hoàn toàn phù hợp với cả da mụn. 1% Hyaluronic Acid giúp cấp nước, cho làn da căng mịn. Ngoài ra, để tăng cường khả năng chống lão hóa, serum được bổ sung 1,5% Matrixyl 3000 có khả năng kích thích tái tạo mô và tế bào da, giảm nếp nhăn. Bạn nào đã sử dụng các loại serum của Timeless sẽ không ngạc nhiên với khả năng thẩm thấu nhanh tích tắc, giữ nước cho da, làm da căng mịn bất ngờ rồi.

Timeless Hyaluronic Acid Vitamin phù hợp cho tất cả mọi loại da, kể cả da nhạy cảm, da dầu và da mụn, thấm nhanh, không nhờn dính, giúp da căng mịn tức khắc.

Thành phần: Water, 5% Magnesium Ascorbyl Phosphate (Vitamin C), Aloe Barbadensis, Glycerin, 1% Hyaluronic Acid, 1,5% Matrixyl 3000™, Benzylalcohol, Dehydroacetic Acid.

InstaNatural Vitamin C Serum

InstaNatural_Advanced_Formula_Vitamin_C_Serum
Serum sử dụng Sodium Ascorbyl Phosphate tuy có tác dụng làm sáng da và chống lão hóa kém hơn Ascorbic Acid nhưng ít kích ứng hơn. Hiện nay chưa có nhiều nghiên cứu về SAP, so sánh với MAP thì SAP cũng có vài điểm tương đồng về khả năng chống lại gốc tự do, bảo vệ da khỏi tia UV, ít kích ứng cho da, tuy nhiên SAP thua MAP 1 tẹo về khả năng kích thích tái tạo collagen. Serum chứa nhiều loại dầu dưỡng da tốt như dầu Argan, Sea Buckthorn, Jojoba, Rosehip, … dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và chống lão hóa tốt. Tuy nhiên, do có chứa 1 số loại dầu giàu Oleic Acid như Jojoba oil và cả vitamin E, InstaNatural Vitamin C Serum có thể sẽ gây mụn ẩn ở da dễ lên mụn. Kết cấu của InstaNatural Serum cũng sệt, đặc, có màu cam đục, và cần nhiều thời gian để thấm hơn 3 loại serum trên 1 chút.

InstaNatural Vitamin C Serum phù hợp cho da thường đến da khô, ít gây kích ứng, không phù hợp cho da mụn.

Thành phần: Deionized Water, Organic Aloe, Vitamin C (Sodium Ascorbyl Phosphate), Hyaluronic Acid, Witch Hazel, Plant Stem Cells, Algae Extract, Japanese Green Tea Leaf Extract, Organic Rosehip Seed Oil, Organic Argan Oil, Sea Buckthorn Oil, Pink Grapefruit Essential Oil, Ferulic Acid, Carbomer, (2s)-2-Amino-5-guanidinopentanoic Acid, Kosher Vegetable Glycerin, Organic Jojoba Oil, Vitamin E (Tocopheryl Acetate), Pomegranate, Organic Carrot Seed Oil, Apricot Kernel Oil, Organic Gotu Kola, Wildcrafted Horsetail, Wildcrafted Dandelion, Wildcrafted Wild Geranium, Phenoxyethanol, Ethyl Hexyl Glycerin.
Vậy nên nếu so sánh về tác dụng của cả 4 loại, thì Timeless Vitamin C + E Ferulic Acid và OST C21.5 có khả năng làm sáng da, giảm thâm nám tốt nhất. Timeless có độ cân bằng cao, lâu oxi hóa hơn và khả năng chống lão hóa, thanh tẩy gốc tự do và bảo vệ da khỏi tia UV khá hơn, tuy nhiên cũng dễ gây mụn hơn. Cả 2 đều gây kích ứng cao, không phù hợp cho da mụn và da có vết thương hở.
Timeless Hyaluronic Acid Vitamin C và InstaNatural Vitamin C Serum tuy yếu hơn 2 loại trên về cả khả năng chống lão hóa và làm sáng da, nhưng lại an toàn hơn và ít gây kích ứng cho da hơn. Timeless phù hợp với mọi loại da, kể cả da mụn, không chứa dầu, những bạn da dầu sẽ mê tít em này nhờ thẩm thấu nhanh và không nhờn dính. InstaNatural có thể dưỡng ẩm tốt hơn nhờ được bổ sung các loại dầu dưỡng có lợi cho da, nhưng cũng vì thế mà có thể dễ gây mụn hơn 1 chút ở những bạn da dễ mụn hoặc da dầu.
Epomi hi vọng bài viết này đã giúp bạn quyết định được sản phẩm nào phù hợp cho mình.