Nếu bạn đang có dự định biến hoá mình thành những hình hài, nhân vật đáng sợ cho mùa Halloween này, thì tutorial này có lẽ không dành cho bạn. Nhưng nếu, bạn đang có ý định cho một hình ảnh nhẹ nhàng, nhanh gọn, thì đây là một ý tưởng rất tuyệt vời! Bạn sẽ không phải dành nhiều công sức như những kiểu make-up đáng sợ mà số đông hay chọn, nhưng kiểu trang điểm đơn giản Halloween này vẫn có hiệu quả tuyệt đối đấy nhé.

Vì thế, để nhập vai cô nàng búp bê đáng yêu thì nàng hãy nghĩ: màu hồng, thật nhiều màu hồng! Cùng những đốm tàn nhang ngây thơ và hàng lông mi cong vút!

Bước 1: Mặt mộc.

Bắt đầu với một lớp nền hoàn hảo. Sử dụng loại phấn nền matte và đừng đi quá đà với đánh khối và highlighting bạn nhé! Những nàng búp bê xinh đẹp chỉ thích cách trang điểm matte thôi, và tự nhiên nữa!

1

Bước 2: Phấn mắt màu trắng.

Sử dụng cọ mắt với bề mặt phẳng, bôi phấn mắt trắng lên toàn bộ mi mắt và phần lông mi dưới.

2

Bước 3: Eyeliner màu trắng. 

Để tạo hiệu ứng một đôi mắt to và sáng, sử dụng eyeliner trắng và viền đều đường mắt dưới waterline, kể cà phần góc mắt ở bên trong. Người mẫu của chúng ta đang sử dụng MAC Eye Kohl màu Fascinating

3

Bưới 4: Lông mi giả

Sử dụng loại mi đơn để tạo một làn mi cong, dài , yêu kiều và tự nhiên! Xứt một ít keo dán mi lên mi giả, đợi vài giây trước khi dùng nhíp để dán mi giả lên phần mí trên và dưới.

4

Bước 5: Phấn má hồng 

Sử dụng phấn màu hồng sáng (như sản phẩm má hồng Everyday Minerals màu Fresh Rose Blossom) lên gò má với cọ má hồng. Đừng quên nở một nụ cười tươi để vị trí được gò má của mình, tán phấn theo cử động hình tròn bạn nhé!

5

Bước 6: Tạo hiệu ứng tàn nhang! 

Sự dụng eyeliner loại gel màu nâu và một cây cọ nhỏ, thât nhỏ! Hoặc một cây bút chì màu nâu thật sắc. Nhẹ nhàng vẽ lên má và mũi những chấm tàn nhàng với nhiều kích thước khác nhau và độ đậm nhạt phong phú. Nếu bạn có lỡ quá tay làm chấm tàn nhang đậm màu, hãy sử dụng ngón tay áp lên nhé.

6

Bước 7: Son hồng chúm chím 

Gần xong rồi. Bước cuối cùng trước khi bạn biến hoá thành môt nàng búp bê xinh đẹp rồi. Sử dụng cọ mội, tô màu son hồng với chất son lì lên môi. Hãy tránh son bóng. Nàng búp bê không thích son bóng đâu! Gợi ý màu son: Chanel’s Rouge Allure Velvet Luminous Matte Lip Colour màu La Diva.

7

Bước 8: Vậy là xong rồi!

Bạn đã hoàn tất! Bây giờ, hãy tiệc tùng thâu đêm thôi nàng ơi!!

8

Thợ chụp ảnh : Justin Coit

Chuyên gia trang điểm : Lauren Andersen

Chuyên gia tóc: Gregory Russell

Chuyên gia làm móng: Barbara Warner

Nhà sản xuất: Jenna Peffley

Người mẫu Bridget Satterlee

Nguồn: Byrdie.com

Biên tập: Trang Ngô