Trang điểm mắt tông nude luôn là phong cách trang điểm dẫn đầu mọi xu hướng trong vài năm trở lại đây. Độ hấp dẫn vẫn chưa giảm nhiệt khi các hãng trang điểm vẫn miệt mài tung ra nhiều sản phẩm và mẫu mã bảng phấn mắt tông nude vô cùng đa dạng. Làm cách nào để có một đôi mắt khói cuốn hút chỉ với các thao tác đơn giản dễ thực hiện? Hãy cùng theo dõi các bước sau đây mà EPOMi mách cho các nàng nhé!

1. Tạo dáng chân mày sắc nét

Dù cho bạn trang điểm mắt tông nude kỹ càng nhưng nếu thiếu một dáng chân mày sắc nét thì cũng chưa đủ tạo nên diện mạo hoàn hảo. Hãy chắc chắn bạn đã tỉa chân mày của mình gọn gàng, hãy nhờ sự trợ giúp của kem che khuyết điểm để dáng chân mày được sắc nét hơn.

Sử dụng chì kẻ mày kẻ đường chân mày bên dưới để tạo khuôn, tiếp tục kẻ khuôn trên của chân mày. Sau khi dáng chân mày đã được định hình, hãy dùng chì tô đều phía trong khuôn, sử dụng thêm bột chân mày để việc tô chân mày tự nhiên hơn. Màu sắc chân mày nên đồng màu với màu tóc. Bạn có thể sử dụng chì kẻ chân mày của Flormar (một brand đến từ nước Ý), giá cả rất hợp lý so với độ lên màu, chất chì mềm và rất dễ sử dụng.

2. Che khuyết điểm

Đừng quên che khuyết điểm quầng thâm mắt và các nếp nhăn đáng ghét nữa nhé, rất quan trọng trong việc trang điểm mắt tông nude long lanh quyến rũ đấy. Đừng chọn kem che khuyết điểm quá sáng, chỉ cần sáng hơn màu da của quầng thâm mắt và tiệp với màu kem nền là ổn. Nếu kem che khuyết điểm quá sáng bạn sẽ trở thành thảm họa đấy!

3. Thoa kem lót lên mí mắt

Sử dụng kem lót để các lớp phấn mắt được giữ lâu hơn trên da và giúp các bột phấn không bị rơi xuống vùng da khác. Tuy nhiên, kem lót cho mắt không phải là món cần phải đầu tư quá đắt đỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem mắt với giá thấp nhất chỉ từ 100.000 đồng.

4. Tán phấn mắt

Bước 1: Để bắt đầu trang điểm mắt tông nude, sử dụng phấn mắt màu sáng để tán toàn bộ bầu mắt, bước này sẽ giống như một lớp nền, khiến những lớp màu sau lên màu chuẩn hơn, và bám lâu hơn.

Bước 2: Sử dụng một màu nâu xám nhạt, tán vào phần góc mắt, như một bước tạo hốc mắt giả vậy.

Bước 3: Tạo chiều sâu cho mắt với hiệu ứng khói bằng cách sử dụng một màu nâu đậm, đánh vào góc đuôi mắt, hay còn gọi là nhấn “crease”. Với màu nâu đậm này bạn có thể sử dụng nhiều lần cho các phong cách trang điểm khác nhau nhờ vào độ dễ dàng phối màu của nó.

Đừng quên tán màu xuống 1/3 đuôi mi mắt dưới, để tạo cho mắt có màu hài hòa cả trên và dưới luôn nhé.

Bước 4: Để giúp đôi mắt sáng hơn, sử dụng một màu ánh kim nhũ vàng nhấn vào 1/3 đầu mắt, sẽ khiến đôi mắt cuốn hút hơn nhiều đấy.

Kẻ mắt theo ý thích, nhưng đừng quên mascara nhé, nếu có thể nhờ thêm sự hỗ trợ từ mi giả. Một hàng mi cong dài là bí kíp của một đôi mắt long lanh quyến rũ đấy!

Trong các bước trang điểm mắt tông nude bạn cũng có thể đeo thêm 1 cặp lens nữa, và đây là thành quả của chúng ta!

 

EPOMi chúc bạn thành công trong việc biến hóa trang điểm mắt tông nude để đôi mắt của mình quyến rũ và cuốn hút hơn!

Bạn có thể xem thêm các hướng dẫn trang điểm khác tại đây !