Tú sẽ chỉ mấy bạn tip để trị gàu sử dụng dấm ăn và tinh dầu tràm trà dễ làm và giá rẻ nha. Nói sơ qua tóc Tú hay bị gàu, nhưng da đầu lại bị khô, nhiều loại dầu gội đầu trị gàu 1 là làm khô da đầu, khiến gàu tệ hơn, hoặc 2 là tác dụng không nhiều. Nhiều loại dầu trị gàu hay kiểu SLS-free silicone-free gì đó nó làm tóc Tú khô rít dễ gãy Tú cũng không xài được. Bản thân Tú thích dùng dầu gội đầu nào nhẹ nhàng, ít làm khô tóc và da đầu để đỡ xơ tóc, không bị ngứa. Loay hoay mãi thì thấy cách massage da đầu với dấm ăn và dầu tràm trà là dễ làm, ăn chắc đảm bảo sạch và dễ kết hợp với mọi loại dầu gội nhất.

Nói sơ sơ thì gàu do nhiều nguyên nhân, có thể da nấm da đầu, do da đầu tiết nhiều dầu quá bị bết, bí lỗ chân lông, vi khuẩn sản sinh, do các sp dưỡng tóc nó còn đọng lại trên da đầu không được tẩy sạch, hoặc cũng có thể do da đầu bị khô, bong da, rồi bí bách thêm gàu thành tệ hơn.

Cách làm khá đơn giản như sau:

🍃BƯỚC EXTRA: 
Bạn có thể dùng lược Tangle Teezers chải sát da đầu để cạo bong những vảy gàu ra trước khi gội, giúp dễ làm sạch hơn. Như kiểu tẩy da chết ấy.

🍃BƯỚC 1: 
Bạn có thể làm ướt tóc với nước trước hoặc để tóc khô cũng được. Hoà 1 ly vừa dấm ăn với vài giọt tinh dầu tràm trà, khuấy đều rồi đổ từ từ lên sát da đầu. Massage đều khắp da đầu. Tránh để vào mắt nhé, cay lắm hỡi người.

giam-an-tri-gau

Lượng tinh dầu Tú toàn nhắm đại không ah, tuỳ tóc ít hay nhiều, gàu nhiều hay ít. Dấm ăn sẽ giúp lấy sạch nhờn, hay các sản phẩm dưỡng tóc, xà bông còn đọng ở da đầu và chân tóc. Kể cả ai không bị gàu lâu lâu xả tóc bằng dấm ăn (không dùng tinh dầu tràm trà) cũng giúp tóc cảm thấy nhẹ và bồng bềnh hơn nhiều, có người bảo bóng tóc thì Tú không nhận ra, nhưng hoàn toàn không bị khô da đầu. Còn tinh dầu tràm trà diệt khuẩn rất tốt, mỗi tội mùi nồng mà khó bay hết mùi. Gội đầu vẫn còn mùi nên cho nhẹ tay thôi nha 😩

🍃BƯỚC 2:
Gội đầu 2 lần cho sạch, gãi nhẹ nhưng kỹ nha mấy bạn, đừng gãi quá mạnh bong da đầu tệ hơn ah. Tú thích dùng dầu gội có tinh dầu tràm trà cho lần gội đầu tiên (vd Schwarzkorpf và Paul Mitchelle có dòng dầu gội tea tree, ngoài ra còn nhiều hãng khác, các bạn dùng cái nào hợp là được) để cho sạch kỹ hơn. Tú đã thử dùng dầu gội tràm trà không chứ không dùng tinh dầu thật thì hiệu quả không cao bằng. Lần gội 2 Tú dùng dầu gội nào đỡ khô tóc xíu, Tú hay xài của Organix. Sau đó bạn nào cần thì dùng thêm dầu xả thoải mái tuỳ ý, tuy nhiên không cho dầu xả lên da đầu nhé.

🍃BƯỚC 3:
Sấy / hong tóc cho khô. Sợ khô tóc thì hong gió, hong quạt hoặc sấy mát nhé. Nhưng đừng để tóc ẩm vậy để tự khô hay đi ngủ. Tóc màu tối + môi trường ẩm là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn và nấm sinh sôi nha.

say-toc
Tác dụng thấy ngay lần gội đầu (sao nghe giống quảng cáo quá).
Tú dùng dấm và tinh dầu tràm trà mỗi lần gội trong khoảng 3 lần liên tục đầu tiên để da đầu sạch hết gàu. Sau đó Tú chỉ dùng dấm không những lần gội sau để làm sạch duy trì + gội đầu 2 lần như trên. Cứ 3-4 lần lại dùng thêm tinh dầu tràm trà 1 lần.

Hi vọng cách này có thể giúp cá bạn.

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

Ngoài gàu ra, để EPOMI giúp bạn giải quyết thêm các tình trạng tóc khác: