Trước giờ nghe mọi người hay nhắc đến double cleansing nhiều, cứ nghĩ rửa mặt bằng cách của mình là đúng double cleansing rồi, nên không dám hó hé gì, đến hồi đếm đi đếm lại, nghĩ đi nghĩ lại, “Ủa mình là triple cleansing, double tonning, double serum mà ta, ủa phải không ta?”. Thôi coi như phải đi, để đặt cái title post cho nó kêu.

Thiệt tình trước giờ Tú cứ nghĩ tất cả mọi người đều biết 2 bước tẩy trang và rửa mặt là 2 bước riêng biệt, đó là điều hiển nhiên mà, nhưng sau này mới biết nhiều người còn không phân biệt được, vô tiệm nói tui “Bán cho chai sữa rửa mặt đi, cái để rửa sạch make-up đó” → “Gái muốn hỏi nước tẩy trang hay sữa rửa mặt” → “Tui có chai tẩy trang vùng mắt rồi, tui muốn rửa mặt đó” → “Ủa gái không tẩy trang mặt hả” → “Mặt rửa là sạch mà” → (pó tay bà nội)

Là vậy, mỹ phẩm giờ nó tốt lắm, bám dai dữ lắm, nên chỉ rửa mặt bình thường nó không có sạch đâu. Yêu cầu các bạn trẻ trước khi rửa mặt phải dùng makeup remover tẩy trang thật sạch, xong mới rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Để tẩy trang mặt các bạn có thể dùng ngay nước tẩy trang mắt bạn đang có, hoặc dùng cleansing oil, cleansing balm (mấy cái này đang nổi quá trời, và 2 cái này nó là dầu/sáp tẩy trang chứ không phải để rửa mặt nha, xài cleansing oil / balm xong rửa lại bằng nước thấy da hết nhớt, mịn mịn nên tưởng sạch rồi khỏi xài SRM là không được đâu nha, vì 2 cái này được design để còn bám lại lên da nha, không rửa lại bằng SRM mụn đó nha), hoặc đơn giản hơn là dùng olive oil (đã nói ở bài này), làm ơn không xài makeup wipes (khăn tẩy trang) dùm. Tú thấy nhiều hãng giờ coi nhẹ cái việc tẩy trang quá, tẩy trang dành cho mắt thì làm rất tốt, còn tẩy trang mặt thì bán mấy cái loại sữa sữa nhẹ nhẹ tẩy hoài không sạch, lại nhập nhằng việc đặt tên làm người tiêu dùng tưởng xài mỗi cái đó là coi như rửa sạch rồi. Hôm nào Tú không trang điểm mà ngồi không ở nhà thì Tú chỉ rửa măt 1 lần bằng SRM + Clarisonic, còn ra đường da đổ dầu hoặc đi chỗ nào dơ dơ thì vẫn làm đủ triple cleansing. Ai muốn trị mụn thì hãy làm tốt bước rửa mặt trước đã.

Các step rửa mặt của Tú như sau:

cac-buoc-rua-matBước 1:

Tẩy trang bằng cleansing oil / balm. Hiện Tú đang xài Biore Cleansing Oil bán ở nhiều siêu thị VN, mới xài mỗi loại này ah, còn thiếu kinh nghiệm lắm, ai rành chỉ dùm. Tú thấy xài OK, tẩy trang nhanh sạch, cleansing oil lỏng vừa tẩy trang kết hợp massage mặt khoảng 2 phút luôn … vừa massage vừa hi vọng ngày nào đó mặt có V-line cho giống người ta. Hôm nào rảnh hơn thì Tú thích xài Elemis Pro-Collagen Cleansing Balm, mỗi lần massage bằng cái này xong da mịn đã dã man, nhưng nó dầy, phải massage 1 lúc mới tan ra và tẩy mới sạch, thêm 1 điểm cộng là Elemis cleansing balm không chứa Petrolatum hay Mineral oil, thành phần toàn là các loại oil mix với nhau như Sweet Almond oil, Coconut oil, Eldeberry oil, Rose wax, …. Sau khi tẩy trang xong rửa qua bằng nước ấm để cleansing oil / balm tan thành sữa và trôi đi.

Bước 2:

Rửa nhanh 30 giây với sữa rửa mặt, để tẩy đi cleansing oil/balm và mỹ phẩm còn bám trên da chưa được rửa sạch ở bước 1. Rửa lại bằng nước ấm. Hiện Tú đang xài Olay Essentials Refreshing Face Wash, tìm quá trời trong drugstore mới kiếm đc SRM vừa ý, nhiêu khê khó khăn dữ lắm, mốt rảnh nói cho nghe.

Bước 3:

Deep pore cleansing: Dùng khăn mặt nhúng nước nóng ấm đắp lên mặt để xông, hơi nóng sẽ giúp dầu và các chất dơ trong lỗ chân lông tan ra, giúp rửa sạch hơn. Sau đó lại dùng SRM Olay rửa lại kỹ trong 1 phút, bước này Tú kết hợp với Clarisonic để tẩy sạch dầu và bụi bẩn trong lỗ chân lông.

Nếu bạn đã làm sạch sạch rồi thì không cần phải xài cleansing toner hay micellar water làm gì hết. I don’t see the point của việc dùng 2 cái thứ này, bạn dùng thêm 1 sp tẩy rửa để lau sạch những gì còn sót lại mà sp tẩy rửa trước để lại???

Tú rửa hơi nhiều ha, tại Tú bị bịnh sợ mặt dơ, người dơ hông sao mặt dơ hông được. Tú còn 1 bước nữa để giúp giảm mụn đầu đen nữa kìa, mà sợ nhiều quá mọi người ớn.

*Mời các bạn tham khảo thông tin giới thiệu về Beauty Blogger By Tú Lê ở dưới đây nhé!

Xem bài viết gốc tại LINK này.

EPOMI giúp bạn chọn sản phẩm làm sạch da phù hợp: