Sau những trào lưu pha trộn kem nền với kem lót, phủ phấn bột trước khi đánh kem nền… những cô nàng hotgirl trên Instagram lại làm rộ lên một trào lưu kì lạ mới: trộn kem nền và phấn phủ! Ngay cả thương hiệu Urban Decay cũng đã tung ra một sản phẩm phục vụ cho cách làm này: Velvetizer. Hãy cùng EPOMi tìm hiểu trào lưu kì lạ này nhé!

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều kết quả khi tra từ khóa này trên Youtube hoặc Instagram. Phần lớn các beauty blogger rất hài lòng với hiệu ứng của trào lưu kì lạ này mang lại.

Cách thực hiện lại cực kì đơn giản: cho một lượng foundation (kem nền dạng lỏng) lên một khay sạch. Sau đó, sử dụng một lượng phấn bột vừa đủ cho vào khay và dùng que sạch trộn đều. Tán lượng kem nền này lên da bằng bông mút để đạt hiệu quả tốt nhất. Lượng bột được pha trộn vào kem nền giúp tăng độ che phủ lên tối đa. Hơn nữa, cách làm này còn nâng cao được khả năng kiềm dầu của lớp nền.

Nhiều cô nàng cho rằng cách làm này phù hợp cho những buổi photoshoot vì khả năng chống trôi và ngăn da tiết dầu. Tuy nhiên, trái lại, một số khác lại không đồng tình với cách làm này. Việc trộn kem nền và phấn phủ với nhau có thể khiến lớp nền trở nên dày cộm và dễ bị mốc (cakey) hơn. Với các cô nàng da khô, việc làm này khiến họ cảm thấy da trở nên căng và mất đi độ ẩm.

Vấn đề là từ đâu nhỉ?

  • Tỉ lệ giữa kem nền và phấn bột không hợp lí: kem nền có những tính chất nhất định. Việc trộn phấn phủ vào có thể làm thay đổi kết cấu của sản phẩm này. Việc tăng mật độ hạt phấn trong dung dịch nền sẽ khiến lớp nền trở nên dày cộp. Điều này sẽ gây ra cảm giác nặng nề trên da mặt. Hơn nữa, lượng bột phấn phủ quá nhiều sẽ hút hết độ ẩm cần thiết của foundation và khiến da khô căng.
  • Sử dụng không đúng loại phấn bột: loại bột sử dụng tốt nhất cho cách làm này là bột không màu (translucent powder). Loại phấn phủ có màu (blur powder) sẽ làm thay đổi màu của lớp nền hoặc khiến da mặt trở nên dày cộp

Ngoài ra, phương pháp trộn kem nền và phấn phủ này chỉ phù hợp với những cô nàng có làn da nhiều dầu. Những bạn sở hữu một làn da khô, dễ bong tróc thì không nên thử đâu! Việc làm này sẽ gây lộ vảy trên da và khiến bạn khó chịu vì cảm giác khô căng mà nó mang lại.

Tuy nhiên, đối với các bạn da dầu hoặc đủ ẩm thì hãy thử trào lưu này vì độ che phủ và khả năng kiềm dầu cực kì tốt nhé!

Xem thêm: Các dạng kem nền trang điểm phổ biến hiện nay