“Là phụ nữ thì chúng ta đã là phái đẹp rồi. Người phụ nữ sẽ càng đẹp duyên dáng hơn nếu họ biết cách chăm sóc bản thân và tiếp tục hoàn thiện mình theo năm tháng.” – Khẳng định của thành viên HĐQT phụ trách Marketing, tập đoàn Alphanam Food.

Nguyễn Ngọc Mỹ hiện đang phụ trách nhiều dự án lớn của tập đoàn Alphanam sau 7 năm du học ở Hoa Kỳ.  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình doanh nhân, ngay từ bé Ngọc Mỹ đã học cách sống tự lập, tự chủ để xây dựng cuộc sống và hoàn thiện bản thân. Ngoài Alphanam Group, Ngọc Mỹ dành nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động xã hội.  Mỹ hiện đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Chiến lược và Phát triển của Quỹ học bổng Vietseed.

Cũng giống như bao cô gái trẻ tại Việt nam, Ngọc Mỹ đã gặp không ít khó khăn khi dấn thân trên thương trường để tạo dựng sự nghiệp, đồng thời không ngừng khẳng định vẻ đẹp của mình.  EPOMI đã có buổi phỏng vấn với cô gái trẻ và tài năng này.

Chào Ngọc Mỹ, bạn định nghĩa thế nào về một người con gái đẹp?

Một người phụ nữ đẹp đầu tiên phải là một người có tâm hồn đẹp, có văn hoá, là một người biết yêu thương chính mình và yêu thương những người xung quanh. Khi biết yêu thương chính mình, người phụ nữ sẽ biết cách chăm sóc cơ thể và tâm hồn họ cho đẹp hơn, trau dồi kiến thức, hiểu biết và sống có ý nghĩa . Chính sự lạc quan, thấu hiểu đó sẽ giúp họ yêu thương và đồng cảm với những người xung quanh một cách sâu sắc hơn.

Mỗi nền văn hóa, và ở mỗi lứa tuổi quan điểm về vẻ đẹp phụ nữ khác nhau. Theo mình, là phụ nữ thì chúng ta đã là phái đẹp rồi. Người phụ nữ sẽ càng đẹp duyên dáng hơn nếu họ biết cách chăm sóc bản thân và tiếp tục hoàn thiện mình theo năm tháng.

phụ nữ Việt Nam

Theo Ngọc Mỹ, vẻ đẹp của người phụ nữ là do sinh ra đã có được như vậy hay do họ tạo nên?

Vẻ đẹp đương nhiên được ảnh hưởng lớn từ gen di truyền, từ những nét đẹp của mỗi gia đình. Tuy nhiên khi lớn lên, vẻ đẹp chịu ảnh hưởng từ cách sống, ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc cơ thể. Thói quen ăn uống, thói quen ngủ đủ giấc được bố mẹ rèn rũa từ khi còn nhỏ. Đến tuổi trưởng thành, chúng ta cần tự tìm hiểu về các sản phẩm, cách thức để làm đẹp cho bản thân theo cách của mình.

Ngọc Mỹ có cơ hội lớn lên và làm việc ở Việt nam và học tập ở Mỹ. Theo Mỹ, người phụ nữ Việt nam gặp những khó khăn gì trong việc khẳng định vẻ đẹp của mình?

Người phụ nữ Việt Nam đối mặt với quá nhiều tiêu chuẩn trong xã hội Việt nam. Ví dụ khi ốm sẽ bị chê gầy quá, khi đầy đặn hơn sẽ bị chê béo quá. Những lời khen chê thẳng thắn ấy tạo rào cản cho người phụ nữ Việt Nam được đẹp theo cách của mình, họ luôn cảm thấy mình là một phiên bản lỗi. Khi mình lớn lên, mình đã từng cảm thấy tự ti khi bị chê nhiều, đặc biệt khi có nhiều nét không giống những bạn gái khác. Người phụ nữ Việt Nam có lẽ sẽ lạc quan hơn, tự tin hơn khi họ không để xã hội quyết đinh giá trị của mình.

Người phụ nữ Việt nam gặp khó khăn gì trong việc chăm sóc vẻ đẹp của mình?

Mình nghĩ một trong những khó khăn lớn nhất là rào cản về thông tin . Ở nước ngoài, có rất nhiều trang web giới thiệu và nhận xét về sản phẩm, về cách thức làm đẹp. Khi thiếu hiểu biết từ những nguồn thong tin chính thống. họ sẽ nghe theo nhiều nguồn thong tin không xác thực, nghe lời mách của bạn bè và đôi khi “chữa lợn lành thành lợn què.” Nhiều khi họ dùng cả những sản phẩm không rõ nguồn gốc trên thị trường, ảnh hưởng tới sức khoẻ và sắc đẹp.

Vậy Ngọc Mỹ có thói quen chăm sóc bản thân mình hàng ngày như thế nào?

Ngọc Mỹ: Thói quen hàng ngày của mình rất đơn giản. Đầu tiên là việc uống nhiều nước. Ví dụ sáng ngủ dậy ngay, trước khi check email, mình đều uống một cốc nước. Sau khi rửa mặt, mình luôn dùng toner (nước hoa hồng) để lau mặt để làm sạch hết các bụi bẩn và se lỗ chân lông. Ngoài ra mình thường xuyên tẩy da chết cho cả da mặt và cơ thể. Trước khi trang điểm, mình sử dụng kem chống nắng hoặc lựa chọn các sản phẩm chống nắng. Mình cũng luôn tìm hiểu rất kỹ trước khi dùng bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào, chỉ sử dụng khi hiểu rõ sản phẩm và tác dụng của nó.

Ngọc Mỹ vừa là một cô gái đẹp, thông minh, và có tài năng. Vậy bạn có gặp khó khăn gì trong sự nghiệp khi mình là một cô gái đẹp ở Việt nam?

Xã hội thường đánh giá một cô gái đẹp không phải là một cô gái có tài năng. Kể cả khi có thành quả, nhiều người sẽ đánh giá đây không phải là thành quả tự mình tạo dựng lên. Rất khó để nhận được sự công nhận và đánh giá công bằng về khả năng làm việc khi mọi người chỉ tập trung vào vẻ đẹp bề ngoài. Ở nước Mỹ,  có nhiều hình tượng người phụ nữ thành công luôn bận rộn nhưng vẫn duy trì được cuộc sống cũng như vóc dáng và sắc đẹp của mình. Trong xã hội Viêt nam, để có được sự công nhận về cả vẻ đẹp lẫn tài năng thực sự cần rất nỗ lực để tạo dựng và bảo vệ.

Với những khó khăn trên thì Ngọc Mỹ làm thế nào để vượt qua và khẳng định mình?

Mình tin rằng để đạt được bất cứ mục tiêu, giấc mơ nào, mình phải tranh đấu vì nó. Mình nỗ lực để hoàn thiện bản thân mặc dù quỹ thời gian rất hạn hẹp, và quan niệm rằng vẻ đẹp cá nhân không nên đem ra so sánh vì không ai là hoàn hảo cả. Tuy nhiên, chúng ta có thể phấn đấu để mỗi ngày một hoàn thiện hơn, đến gần với một vẻ đẹp mình như mong muốn.

Cảm ơn Ngọc Mỹ rất nhiều về chia sẻ của bạn. Chúc Ngọc Mỹ tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp và tiếp tục phát huy được vẻ đẹp riêng của mình!

EPOMI