Xông hơi mặt là một biện pháp chăm sóc da và làm sạch mặt không còn xa lạ gì với các bạn gái quan tâm đến việc làm đẹp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài hướng dẫn trên mạng, trên các tạp chí về cách xông hơi cũng như lợi ích mà việc xông hơi sẽ đem lại cho làn da bạn.

Xông hơi được cho là giúp lỗ chân lông tạm thời nở ra, giúp các chất bẩn, bã nhờn, nhân mụn sâu bên trong được lấy ra dễ dàng. Trên thực tế, xông hơi có đem lại lợi ích cho làn da nhưng có vẻ cách hoạt động của nó không như chúng ta thường nghĩ.

shutterstock_252721891

EPOMi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn xông hơi có thực sự làm được gì cho da bạn nhé.

Xông hơi mặt không làm nở lỗ chân lông

Bạn thường nghe nói đến việc rửa mặt bằng nước ấm sẽ giúp mở lỗ chân lông, lấy sạch các chất bẩn, sau đó, rửa lại bằng nước lạnh sẽ giúp đóng lỗ chân lông lại. Phương pháp này giúp làm sạch da nhưng không hề đóng mở lỗ chân lông như chúng ta được biết. Xông hơi cho da mặt cũng tương tự, sẽ không tác động gì đến kích thước lỗ chân lông của bạn.

Kích thước lỗ chân lông là cố định và chỉ bị to hay bị làm to ra ở những nơi dầu và bã nhờn tiết nhiều, đặc biệt là vùng mũi, trán và hai má.

Đặc biệt với các bạn sở hữu làn da dầu mụn, xông hơi mặt thường xuyên sẽ gây ra nhiều vấn đề da cho bạn. Hơi nước nóng sẽ kích thích các tuyến dầu, làm dầu tiết ra nhiều hơn, dẫn đến khả năng tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Xông hơi giúp làm mềm da và tăng cường tuần hoàn máu

Xông hơi có thể giúp làm mềm lớp tế bào sừng trên bề mặt da, giúp việc làm sạch và tẩy tế bào chết dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời, nhờ lớp da trên cùng được làm mềm, các sản phẩm dưỡng cũng thẩm thấu vào da tốt hơn.

Ngoài ra, việc tăng nhiệt độ trên da bằng phương pháp xông hơi còn giúp tăng cường khả năng tuần hoàn máu, giúp đưa oxi và các chất dinh dưỡng đến da tốt hơn.

facialSteamer_bg

Lưu ý khi sử dụng biện pháp xông hơi

Như đã lưu ý ở trên, xông hơi thường xuyên sẽ thúc đẩy hoạt động của tuyến dầu, gây phát sinh mụn nên các bạn chỉ nên xông hơi 1 lần mỗi tuần hoặc mỗi 2 tuần và chỉ nên xông hơi sau khi đã làm sạch mặt.

Bạn có thể kết hợp tẩy tế bào chết sau mỗi lần xông hơi mặt. Sau khi xông hơi, lớp tế bào sừng đã được làm mềm, bạn chỉ cần tác động và massage nhẹ nhàng trên da là đã có thể loại bỏ lớp tế bào chết. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ kết hợp với tẩy tế bào chết giúp da sạch sâu và các dưỡng chất thẩm thấu qua da tốt hơn.

Ngoài ra, nếu không sử dụng máy xông hơi mặt, bạn có thể dùng một tô nước nóng. Đây là phương pháp thay thế khá phổ biến nhưng bạn hãy cẩn thận với nhiệt độ nước quá nóng có thể gây bỏng hơi.

Bạn cũng thường đọc thấy các hướng dẫn hay lời khuyên về việc xông hơi mặt với chanh hay các loại thảo mộc. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với cách xông hơi này. Sẽ không có gì đảm bảo là bạn đã loại bỏ hoàn toàn được các hoá chất độc hại bám trên các loại thực vật này trong giai đoạn trồng trọt đâu nhé.

Với các bạn sở hữu làn da nhạy cảm, nên bỏ qua phương pháp xông hơi để tránh gây tổn thương cho da.

Với những lưu ý này, hi vọng bạn sẽ biết cách làm xông hơi trở thành một phương pháp chăm sóc da thực sự hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn nhé.